Chủ đầu tư dự án Ascent Plaza nói gì khi khách hàng căng băng rôn đòi nhà

 huutrung    Thứ ba - 26/04/2022 10:49
Chủ đầu tư dự án Ascent Plaza viện dẫn nhiều lý do khiến tiến độ thực hiện dự án bị ảnh hưởng. Công ty sẵn sàng đối thoại với khách hàng để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất
Chủ đầu tư dự án Ascent Plaza nói gì khi khách hàng căng băng rôn đòi nhà

Mới đây, Công ty TNHH Tiến Phát Đông Bắc (gọi tắt là Công ty Tiến Phát) đã có văn bản cung cấp thông tin liên quan đến dự án Ascent Plaza. Nguyên do vì trước đó, một số khách hàng đã căng băng rôn đòi quyền lợi tại văn phòng của Công ty.

Theo giải trình của Công ty, vào thời điểm năm 2018, Công ty Tiến Phát có ký các thỏa thuận nhận cọc để đảm bảo quyền mua căn hộ hình thành trong tương lai thuộc dự án Ascent Plaza với một số khách hàng.

Sau đó, Tiến Phát đã triển khai các thủ tục pháp lý và đã hoàn thành một số công tác pháp lý của dự án như: Quyết định chủ trương đầu tư; xin phép xây dựng nhà mẫu; đánh giá tác động giao thông, thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy… Tuy nhiên, vì nhiều lý do cả khách quan và chủ quan, cho đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tiến hành khởi công xây dựng dự án.

Khách hàng căng băng rôn ngay tại Dự án Ascent Plaza để đòi quyền lợi
Khách hàng căng băng rôn ngay tại dự án Ascent Plaza để đòi quyền lợi.

 

Cụ thể, một số nguyên nhân ảnh hưởng lớn tới tiến độ pháp lý của dự án là hệ thống quy định pháp luật trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản, đất đai trong khoảng 2 năm trở lại đây có nhiều thay đổi. Hàng loạt văn bản mới có hiệu lực, đưa ra quy trình thực hiện dự án khá mới mẻ so với trước đây khiến cho hầu hết các dự án trên địa bàn thành phố đều bị ảnh hưởng.

Nhân sự lãnh đạo của TP.HCM cũng có nhiều sự thay đổi, dẫn đến một số thủ tục của công ty bị kéo dài do phải xử lý nhiều lần, cũng phần nào làm chậm tiến độ thực hiện các thủ tục của Công ty.

Đặc biệt, trong giai đoạn từ cuối năm 2019 cho đến khoảng đầu năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và gây ảnh hưởng đối với hầu hết các doanh nghiệp, Tiến Phát không nằm ngoài sự ảnh hưởng này. Mọi hoạt động kinh doanh, thủ tục xin phép thực hiện dự án bị đình trệ.

Đơn cử như Quyết định chủ trương đầu tư và một số văn bản pháp lý đã hết hạn, phải thực hiện các thủ tục để gia hạn/cấp lại… dẫn đến việc chậm tiến độ thực hiện dự án, bàn giao cho khách hàng.

“Trước những khó khăn này, chúng tôi vẫn luôn cố gắng hết sức để hoàn thành các thủ tục pháp lý, đầu tư để tiến hành xây dựng dự án nhanh nhất. Nhưng cho đến nay vẫn chưa thể hoàn thành theo tiến độ đã cam kết. Về vấn đề này, Tiến Phát xin gửi lời xin lỗi chân thành đến Quý khách hàng của Công ty và xin nhận toàn bộ trách nhiệm về việc không hoàn thành đúng các nghĩa vụ của mình”, văn bản do ông Võ Minh Hoàng, Tổng giám đốc Công ty Tiến Phát ký ghi rõ.

Giải thích thêm về vấn đề này, đại diện Công ty Tiến Phát cho biết, đứng trước việc không thể cam kết được tiến độ thực hiện dự án và để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của khách hàng, Tiến Phát có đưa ra phương án hoàn lại tiền cọc kèm khoản lãi suất cho khách hàng.

Việc này hoàn toàn là sự thương lượng giữa Tiến Phát và cá nhân từng khách hàng theo nguyên tắc đảm bảo lợi ích hài hòa của hai bên. Công ty không có bất kỳ hành động ép buộc hay đơn phương tiến hành thanh lý bất cứ một hợp đồng đặt cọc nào với khách hàng.

“Chúng tôi rất tiếc khi một số khách hàng chưa có được thông tin đầy đủ dẫn đến hiểu lầm và có một số hành động đáng tiếc vừa qua. Chúng tôi luôn sẵn sàng đối thoại với khách hàng để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất trên cơ sở đảm bảo lợi ích của hai bên”, văn bản cung cấp thông tin của Công ty Tiến Phát ghi.

Được biết, dự án căn hộ Ascent Plaza được chủ đầu tư là Công ty Tiến Phát quảng cáo rầm rộ từ đầu năm 2019 với mức giá là khoảng 37 triệu đồng/m2. 

Thông qua thông tin quảng cáo quy mô xây dựng kèm cam kết tiến độ, nhiều khách hàng đã đóng cho Công ty Tiến Phát số tiền lên đến 25% giá trị “hợp đồng đặt cọc dự án Ascent Plaza”, một số khách hàng vì quá tin tưởng nên còn đóng nhiều hơn.

Cho đến nay, đã hơn 3 năm kể từ ngày nhận tiền đặt cọc của khách hàng, dự án Ascent Plaza vẫn chỉ là một mảnh đất trống, cỏ mọc khắp nơi. Hàng chục khách hàng đã căng băng rôn đòi quyền lợi tại văn phòng Tiến Phát sau khi biết dự án Ascent Plaza không hề có dấu hiệu thi công.

 

VIệt Dũng

Nguồn tin: https://baodautu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay9,153
  • Tháng hiện tại240,450
  • Tổng lượt truy cập12,810,261
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây