NHÓM THIỆN NGUYỆN TOÀN TÂM & HÀNH TRÌNH BẮC NHỮNG NHỊP CẦU

 Admin    Thứ năm - 14/03/2024 05:14
Ngày 12/03/2024, tại ấp Hậu Thuận, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng cầu Toàn Tâm 16 và Lễ khánh thành cầu Toàn Tâm 14 do Nhóm Thiện nguyện Toàn Tâm đến từ thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Đến dự có ông Nguyễn Văn Em - Phó Chủ tịch xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

 

 
 


Ông Nguyễn Văn Em - PChủ tịch xã Hậu Thành (ở giữa) dự lễ khởi công cầu Toàn Tâm 16

NỐI NHỊP BỜ VUI

Ngay từ sáng sớm, chính quyền địa phương và bà con nhân dân đã có mặt đông đủ để tham dự buổi lễ Khởi công và Khánh thành. Ai nấy đều rất vui mừng và phấn khởi khi cầu Toàn Tâm 14 chính thức đi vào hoạt động, bên cạnh đó cầu Toàn Tâm 16 cũng được khởi công, giúp đường xá giao thông an toàn và thuận tiện, tạo điều kiện cho bà con kết nối đôi bờ và thông thương phát triển kinh tế.

Công trình do Nhóm Thiện nguyện Toàn Tâm đến từ thành phố Hồ Chí Minh thực hiện, với nguồn kinh phí được đóng góp từ các thành viên trong nhóm, nhân dân địa phương, các mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng chung tay góp sức.

 Đến thời điểm hiện tại, Nhóm Thiện nguyện Toàn Tâm đã xây dựng được 16 cây cầu bê tông cho 3 xã của huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: đó là xã Hòa Khánh 1 cây cầu, xã An Cư 7 cây cầu, xã Hậu Thành 8 cây cầu, với kinh phí xây dựng từ 15 triệu đồng đến 100 triệu đồng cho mỗi công trình.

 

 
 

Lễ khánh thành cầu Toàn Tâm 14

“TOÀN TÂM”: TỪ CÁI TÊN ĐẾN NHỮNG HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHO CỘNG ĐỒNG

Nhìn những hình ảnh bà con đi trên chiếc cầu vừa mới xây dựng hoàn thành được đưa vào sử dụng, anh Đào Vĩnh Tâm - Trưởng nhóm Thiện nguyện Toàn Tâm cũng nở nụ cười rạng rỡ, khi chữ “Tâm” trong tên mình và trong tên Nhóm Thiện nguyện Toàn Tâm đã thực sự đem lại niềm vui cho bà con ở huyện Cái Bè nói chung, và 3 xã An Cư, Hòa Khánh, Hậu Thành nói riêng.

 

 
 


Anh Đào Vĩnh Tâm với bảng tên Cầu Toàn Tâm 14

Được biết với anh Đào Vĩnh Tâm dù bận rộn công việc kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, nhưng nói đến việc làm từ thiện thì anh sẵn lòng đóng góp và kêu gọi người thân bạn bè cùng chia sẻ, chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Với nhiều năm miệt mài cho những hoạt động từ thiện vì lợi ích cộng đồng, những cống hiến của anh Tâm nói riêng và Nhóm Thiện nguyện Toàn Tâm nói chung được trân trọng và ghi nhận bằng nhiều giấy khen, thư cảm ơn, chứng nhận,… từ trung ương đến địa phương. Mới đây nhất, Nhóm Thiện nguyện Toàn Tâm đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, anh Đào Vĩnh Tâm được tặng kỷ niệm chương tri ân từ Hội người mù Việt Nam.

 
 


Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tặng Nhóm Thiện nguyện Toàn Tâm TPHCM

Anh Tâm chia sẻ rất vui mừng khi được sự ủng hộ đóng góp của chính quyền, người dân địa phương cùng với các mạnh thường quân trong và ngoài nước để thực hiện những công trình dân sinh vì lợi ích cộng đồng như thế. Khi Nhóm Thiện nguyện Toàn Tâm TPHCM được in tên trong bảng danh sách ủng hộ đặt lên trụ cầu đã xây dựng hoàn thành, đó là niềm hạnh phúc và tự hào khi chữ “Tâm” gắn liền với tên trưởng nhóm Đào Vĩnh Tâm và Nhóm Thiện nguyện Toàn Tâm TPHCM được lan tỏa xa hơn.

 

 
 


Bảng danh sách tài trợ ủng hộ đóng góp được đặt trên trụ cầu

Còn đây là một số hình ảnh của Nhóm Thiện nguyện Toàn Tâm TPHCM đã xây dựng những cây cầu bê tông hoàn thành đã được lưu thông.

 
 

 

 

 

 
 

 

 

Tác giả bài viết: Bài & Ảnh: Lê Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay7,011
  • Tháng hiện tại242,753
  • Tổng lượt truy cập13,115,312
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây