Hiệp Hội Siêu Đầu bếp thế giới tại Việt Nam tổ chức khóa học nghề bếp miễn phí 

 Admin    Thứ tư - 26/01/2022 23:53
“Cho đi là còn mãi, kiến tạo tương lai” là slogan của chương trình thiện nguyện vì cộng đồng do ban công tác xã hội - Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam tổ chức. Mục đích của chương trình này là đào tạo thực hành nghề bếp ngắn hạn cho các bạn trẻ mồ côi, cơ nhỡ... trên toàn quốc. Nơi các đầu bếp yêu nghề mong muốn truyền nghề và thắp sáng ngọn lửa đam mê ẩm thực cho các bạn trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, góp phần xoa dịu những nỗi đau, mất mát và minh chứng rằng cuộc sống luôn còn những điều tốt đẹp và tương lai tươi sáng đang chờ đón các bạn ở phía trước.

 

Nghệ nhân Lý Sanh (mặc áo đen đứng giữa) và toàn thể các giảng viên của chương trình

Khoá đào tạo đầu tiên của chương trình được tổ chức vào ngày 15/12/2021, tại phòng đào tạo Meizan - tòa nhà Nowzone, Quận 1. Lớp học có 18 học viên tham gia, các bạn đến từ các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và trong độ tuổi từ 16 đến 25. Với sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên đầu bếp của Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, giảng viên trường Đại học và bếp trưởng của các nhà hàng tại TPHCM.

 

Thầy Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (người đầu tiên từ trái sang) cùng các học viên trong một buổi thực hành tại phòng đào tạo  Meizan

 

Thầy Lê Nguyễn Hoàn Long - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, đồng thời là chủ nhiệm chương trình (người đứng giữa), giữ vai trò ban giám khảo trong buổi thi cuối khóa của các học viên

 Trong khóa học đầu tiên này, các học viên được đào tạo thực hành trong 15 buổi. Khoá học được kết thúc bằng cuộc thi nấu ăn, chọn ra những món ngon để trao giải, khích lệ các em phát huy tối đa ngọn lửa yêu nghề của mình. Khoá học đã thành công ngoài sự mong đợi, các học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khoá học và tự tin với tay nghề đã được huấn luyện chuyên nghiệp hơn.

 

Ban giám khảo thưởng thức thành quả của các học viên và chọn ra những món ngon nhất để trao giải

 

 

Các học viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo nghề bếp và phần thưởng dành cho những món ngon ăn ngon nhất do nghệ nhân Lý Sanh trao tặng

Bên cạnh đó, ban tổ chức chương trình cũng đã tổ chức chuyến thiện nguyện cho các học viên đến thăm mái ấm Phúc Lâm tại Đồng Nai, thực hành trãi nghiệm nấu ăn cho gần 100 trẻ em mồ côi đang được cưu mang tại đây, tạo cơ hội cho các học viên san sẻ yêu thương với các em nhỏ có hoàn cảnh như mình.

 

Thầy và trò trong buổi thiện nguyện tại mái ấm tình thương Phúc Lâm - Đồng Nai

Ông Lê Nguyễn Hoàn Long - Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam, đồng thời là chủ nhiệm chương trình xin gửi những lời tri ân sâu sắc nhất đến trường Nova College (đối tác chiến lược giáo dục của chương trình), trường Cao đẳng Sài Gòn, Tập đoàn Wilmar CLV, nhãn hàng Meizan, Nam Dương, Q-Industries Việt Nam, Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương, Trung tâm bảo trợ và dạy nghề tại TPHCM, Nghệ nhân Ẩm Thực Lý Sanh, Ban Chấp Hành Hiệp Hội Siêu Đầu bếp, cùng các giảng viên, thành viên BTC, công ty truyền thông báo đài đã đồng hành. Và ông hi vọng được kết nối dài lâu với quý doanh nghiệp mạnh thường quân để chương trình được tiếp tục sứ mệnh " kiến tạo tương lai" cho thế hệ trẻ Việt Nam.

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Nhóm PV: MỸ HOÀNG - THANH NHÀN - HOÀNG TUẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay6,516
  • Tháng hiện tại164,807
  • Tổng lượt truy cập14,059,327
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây