Tham gia chuyến đi có Ban Thường trực cùng các đối tác. Ngày 11/2, tại đây, đã tổ chức cuộc họp định hướng phát triển giai đoạn 5 năm lần thứ nhất và năm 2023; đề án tổ chức cuộc thi “Master B”; kế hoạch xây dựng nền tảng công nghệ “Kiến tạo hệ sinh thái F&B”. Tham dự cuộc họp gồm Ban Thường vụ FBA; Ban cố vấn FBA; các đối tác đồng hành: Hiệp hội (HH) giao lưu văn hoá ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam (JVGA); HH các doanh nghiệp KCN TP.HCM (HBA); HH Du lịch Ninh Thuận; HH Khách sạn Nha Trang Khánh Hoà; đại diện Sở VH TT&DL tỉnh Ninh Thuận và đại diện cơ quan báo chí.
Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp với sự nhất trí quyết tâm. (Ảnh: Hà Mi)
Ông Nguyễn Tấn Việt, Chủ tịch FBA nhấn mạnh: “Mục tiêu hoạt động trên tinh thần đoàn kết là sức mạnh, kết nối để kiến tạo Hệ sinh thái F&B, nhằm đầu tư phục hồi và phát triển kinh tế, đưa ẩm thực Việt Nam vươn ra thế giới. Hiệp hội là cầu nối hiệu quả để huy động nhiều nguồn lực, thu hút đầu tư cho ngành ẩm thực, du lịch, kinh tế đêm phát triển”.
Ông Nguyễn Quang Huy, Phó Chủ tịch FBA cho biết cần xây dựng và phát triển cộng đồng F&B thịnh vượng; chuẩn hoá và đóng gói các món đặc trưng; đẩy mạnh truyền thông. Nhiệm vụ trọng tâm bao gồm phát triển hội viên, xây dựng thương hiệu “ẩm thực quốc gia”; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xuất khẩu lao động nghề đầu bếp và pha chế; gắn kết các nguồn lực. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ, ứng dụng CĐS.
Ông Bùi Duy Xuân phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Hà Mi)
Ông Bùi Duy Xuân, CEO Công Ty TNHH Nông Nghiệp và Thực phẩm sạch Khánh Hân (Heo sạch 3F) trình bày kế hoạch hợp tác thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao, sản xuất sạch, đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP. Triển khai chương trình “Món ngon Bạc tỷ” quảng bá ẩm thực và thu hút đầu tư khởi nghiệp.
Ông Đỗ Hoà, cố vấn cho rằng yếu tố cần thiết là tập hợp hội viên, tổ chức tập huấn, đào tạo đầu bếp giỏi tham dự các cuộc thi quốc tế; tổ chức các chương trình quảng bá ẩm thực đặc sắc của các vùng miền Việt Nam và đẩy mạnh truyền thông thông qua các hoạt động đối ngoại và lễ hội.
Ông Đào Xuân Đức, Chủ tịch Hiệp hội DN khu CN TP.HCM đánh giá cao FBA, hợp tác các nội dung nhằm phục vụ doanh nghiệp và công nhân trong các KCN. Hai bên sẽ triển khai dự án về chăm lo bữa ăn sạch, giàu dinh dưỡng, giá ưu đãi cho công nhân lao động.
Ông Matsuo Tomoyuki, Chủ tịch Hiệp hội giao lưu văn hoá ẩm thực Nhật Việt - JVGA hợp tác với FBA để triển khai 7 nhóm hoạt động mà JVGA đang thực hiện và phối hợp tổ chức Lễ hội giao lưu văn hóa, ẩm thực, du lịch Việt Nam & Nhật bản 2023.
Ông Nguyễn Minh Hiếu – CEO Hoàn Mỹ Resort Ninh Chữ phát biểu. (Ảnh: Hà Mi)
Đại diện đối tác, gồm ông Nguyễn Minh Hiếu, PCT Hiệp hội - CEO Hoàn Mỹ Resort Ninh Chữ; ông Lê Bảo Châu - Chủ tịch VTF; ông Trương Gia Bảo – CT Liên minh chuyển đổi số DTS; bà Nguyễn Thị Thanh Hường Phó GĐ Sở VH TT&DL tỉnh Ninh Thuận tham dự và cũng thảo luận đưa ra nhiều ý kiến đóng góp tích cực. Các bên nhất trí ký kết hợp tác và cam kết nỗ lực phát triển để đồng hành cùng HH thực hiện các mục tiêu đề ra nhằm thông qua nền ẩm thực đặc sắc Việt Nam mang đến những thanh âm hạnh phúc lan toả ra cộng đồng thế giới.
Tác giả bài viết: Hà Mi