UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ủng hộ phát triển mô hình du lịch Vũng Tàu Marina

 Lehoang    Thứ năm - 18/03/2021 01:33
Liên quan đến vụ việc Dự án Bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina (ở Khu công nghiệp Đông Xuyên, Tp Vũng Tàu) do Công ty CP Vũng Tàu Marina làm chủ đầu tư bị Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BIZA) ra thông bào ngừng hoạt động hơn ba tháng qua, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có kết luận, chỉ đạo, theo đó về chủ trương tỉnh ủng hộ phát triển mô hình du lịch này.

Cụ thể, Văn bản 141/TB-UBND, ngày 15/3 truyền đạt ý kiến chỉ đạo, kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng nêu rõ, UBND tỉnh ủng hộ phát triển mô hình du lịch mới làm đa dạng, phong phú thêm các sản phẩm du lịch phục vụ du khách nhưng phải bảo đảm đúng quy định của pháp luật về quy hoạch, đất đai, xây dựng, đầu tư. Đồng thời Chủ tịch tỉnh đã giao các sở, ban, ngành chức năng và thành phố Vũng Tàu thực hiện thanh tra, rà soát lại quy hoạch, cơ sở, điều kiện hoạt động của Dự án Bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina, sau đó báo cáo và đề xuất hướng xử lý, giải quyết lên UBND tỉnh theo thời hạn đã đề ra.

Trong đó, đối với Ban quan lý các khu công nghiệp, sau khi rà soát tình hình thực tế, trong trường hợp dự án bảo đảm kiểm soát an ninh trật tự thì thống nhất cho Công ty CP Vũng Tàu Marina được kéo dài thời gian hoạt động đến hết tháng 6/2021, để có phướng án bố trí, sắp xếp lại việc làm cho người lao động.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ủng hộ phát triển mô hình du lịch Vũng Tàu Marina
Vẻ đẹp của Dự án Bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina

Trước đó, cũng liên quan đến vụ việc Dự án Bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động, ngày 12/3, nhằm tìm hướng giải quyết việc làm cho người lao động và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Công ty CP Vũng Tàu Marina đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh tạo điều kiện để công ty này mở lại hoạt động sản xuất và đón tiếp khách tham quan và tìm hiểu sản phẩm của doanh nghiệp.

Ông Vũ Văn Đảo, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vũng Tàu Marina cho biết, kể từ khi bị BIZA ra văn bản thông báo tạm ngừng mọi hoạt động đang diễn ra tại Dự án Bến thuyền du lịch, đã ba tháng nay người lao động của công ty không có việc làm, nhiều người rơi vào cảnh túng quẫn, vợ con nheo nhóc do không có thu nhập. Các phương tiện, thiết bị của Công ty tại dự án cũng bị xuống cấp, hỏng hóc vì lâu ngày không hoạt động. Theo ông Vũ Văn Đảo, Công ty sẽ cam kết chỉ thực hiện các hoạt động phù hợp với quy định của pháp luật, cụ thể là tổ chức sản xuất tàu thuyền và đón khách vào tham quan, tìm hiểu sản phẩm.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chủ trương ủng hộ phát triển mô hình du lịch Vũng Tàu Marina
Dự án Bến thuyền du lịch bị ngừng hoạt động, nhiều lao động rơi vào cảnh lao đao

Dự án Bến thuyền du lịch tại Khu công nghiệp Đông Xuyên được Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp phép đầu tư năm 2012, cho Công ty CP Công nghệ Việt Séc (nay là Công ty CP Vũng Tàu Marina) hoạt động trong hai lĩnh vực gồm: Xây dựng bến thuyền du lịch và các công trình phụ trợ; sản xuất ca-no tàu thuyền thân thiện môi trường. Đến ngày 4/12/2020, Dự án này bị chính Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra thông báo tạm ngừng mọi hoạt động.

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Lê Mạnh

Nguồn tin: https://ngaymoionline.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập109
  • Hôm nay9,812
  • Tháng hiện tại378,168
  • Tổng lượt truy cập12,481,868
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây