Tìm thân nhân cho người phụ nữ lưu lạc gần 40 năm trước

 myhoang    Thứ sáu - 04/11/2022 03:01
Người phụ nữ 55 tuổi, không nhớ quê quán cụ thể, nghi bị bán qua biên giới gần 40 năm trước.

Ngày 3/11, ông Lê Trung Thực - Giám đốc Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã đăng tải thông tin tìm kiếm người nhà bà Nguyễn Thị Lô, 55 tuổi.

Trước đó, Trung tâm tiếp nhận bà Lô từ chính quyền địa phương. Theo thông tin ban đầu, năm 16 tuổi, bà Lô bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc. Tại đây, bà trở thành vợ của một người đàn ông bản địa và sinh được 4 người con. Chồng bà Lô đã qua đời.

700

Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An đang tìm thân nhân cho bà Nguyễn Thị Lô (Ảnh: T.T)

Mới đây, bà Lô bị chính quyền sở tại trục xuất về nước do không có giấy tờ tùy thân hợp lệ. Sau 39 năm lưu lạc ở xứ người, cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người thân, bà Lô không nhớ được địa chỉ cư trú trước lúc bị bán, chỉ nhớ quê ở tỉnh Nghệ Tĩnh (tức tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh thời điểm chưa chia tách tỉnh - PV).

Bà Lô nhớ mẹ của bà tên Tiên, gia đình có 10 người con, trong đó 5 người anh trai tên là Thành, Công, Tông, Tị, Tứng, một người chị gái tên Huê và 3 người em gái tên Lục, Tường, Tưởng.

Theo ông Lê Trung Thực, sau gần 40 năm, bà Nguyễn Thị Lô nói tiếng Việt lơ lớ, khó diễn đạt được thông tin cụ thể. Mấy ngày qua người phụ nữ này khóc suốt vì nhớ các con đang ở Trung Quốc và mong tìm được người thân.

"Chúng tôi đã cho đăng tải thông tin và hình ảnh của bà Lô lên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, hy vọng người nhà có thể nhận ra bà ấy. Hiện một người ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh thông qua hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội nhận ra bà Lô là người nhà. Trung tâm đang phối hợp với chính quyền huyện Lộc Hà xác minh cụ thể để bà Lô sớm đoàn tụ với gia đình", ông Thực cho hay.

Tác giả bài viết: Hoàng Lam

Nguồn tin: https://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay5,308
  • Tháng hiện tại233,950
  • Tổng lượt truy cập12,803,761
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây