Thượng tá Trần Trọng Thủy - Người chiến sĩ công an tận tụy trên tuyến đầu chống dịch

 Admin    Thứ bảy - 30/10/2021 02:17
Sơ kết hoạt động chống dịch COVID-19 của tỉnh Đồng Nai vào trung tuần tháng 9/2021, Thượng tá Trần Trọng Thủy, Phó trưởng phòng CSGT tỉnh là một trong số ít người nhận 3 Bằng khen về thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội và phòng chống dịch COVID-19: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Giấy khen của Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông. Đây là vinh dự lớn lao và rất xứng đáng của một người chiến sĩ công an nhân dân luôn tận tụy với chức trách trên tuyến đầu chống dịch.
Thượng tá Trần Trọng Thủy - Người chiến sĩ công an tận tụy trên tuyến đầu chống dịch

Tại buổi lễ biểu dương, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an, đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thượng tá Trần Trọng Thủy, Phó trưởng phòng CSGT, Phó trưởng Ban phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, vì đã có thành tích trong việc chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Ban lãnh đạo Công an tỉnh triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. 

Thượng tá Trần Trọng Thủy - Người chiến sĩ công an tận tụy trên tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Thượng tá Trần Trọng Thủy vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và Cục CSGT.

Tại lễ khen thưởng, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã biểu dương những đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh trong công tác tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh thời gian vừa qua.

Thượng tá Trần Trọng Thủy chia sẻ: Xác định tinh thần "Chống dịch như chống giặc", ngay từ đầu, đơn vị đã quán triệt cho CBCS thực hiện nhiệm vụ tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; phải luôn phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình công tác và sinh hoạt tại đơn vị; mọi trường hợp CBCS lây nhiễm hoặc có liên quan đến các trường hợp nhiễm COVID-19 không phải do yêu cầu công tác thì cán bộ và người đứng đầu, chỉ huy trực tiếp phải chịu trách nhiệm kỷ luật theo qui định của ngành. 

Bên cạnh đó, lực lượng Công an tỉnh còn tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị và các chốt, trạm kiểm soát để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục hạn chế, thiếu sót, chủ động thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo Phòng CSGT Đồng Nai, với vai trò lãnh đạo Phòng cũng như Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Thượng tá Trần Trọng Thủy đã hoàn thành xuất sắc công tác được giao: Tham mưu Ban lãnh đạo công an tỉnh đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo thành lập 23 chốt kiểm soát phóng chống dịch COVID-19 trên toàn tỉnh cùng với phương án bố trí nhân sự, tổ chức hoạt động các chốt để kiểm soát 100% người và phương tiện từ các tỉnh, thành phố giáp ranh vào địa bán tỉnh Đồng Nai nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. 

Từ cuối tháng 4/2021 đến nay, các chốt kiểm soát đã thực hiện kiểm soát 875.206 lượt người đến từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh, yêu cầu khai báo y tế 352.588 lượt người. Qua tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện 14.856 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, tạm giữ 2.845 phương tiện, xử phạt 6.838 trường hợp với tồng số tiền 11,543 tỉ đồng… Thông qua công tác xử lý nghiêm khắc này, CSGT đã góp phần nâng có ý thức, nhận thức của người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngày 17/8/2021, lực lượng CSGT đã kiểm tra phát hiện một vụ vận chuyển thi thể người nhiễm COVID-19 trên tuyến quốc lộ 1A. Vụ việc sau đó giao cho Công an TPHCM xử lý. Trước đó, ngày 17/5/2021, Phòng CSGT tỉnh đã phát hiện xử lý vụ vận chuyển 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trong khoang hàng hóa xe khách từ phía Bắc lưu thông vào TPHCM trên quốc lộ 1A.

Mới đây nhất, Phòng CSGT Đồng Nai phối hợp Phòng CSGT Công an Bình Thuận ngăn chặn một vụ vận chuyển 15 người trong thùng xe tải đông lạnh để qua chốt trái phép. Vụ việc bàn giao lại cho Công an Bình Thuận xử lý.

Bằng và Giấy khen của Chính phủ và Bộ Công an trao cho Trung tá Trần Trọng Thủy.

Một công tác khá đặc thù là việc dẫn đoàn người hồi hương chống dịch. Theo thống kê của Công an Đồng Nai, thời gian qua lực lượng CSGT phối hợp cùng các đoàn thể hỗ trợ, tổ chức đưa 17 đoàn với 57.000 người từ tỉnh Đồng Nai về quê chống dịch. Đồng thời cũng phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Dương và Công an TPHCM tiếp nhận về Đồng Nai 1.630 người. CSGT Đồng Nai cũng cấp gần 9.000 giấy đi đường cho các trường hợp tham gia giao thông và cấp hơn 300 giấy nhận diện xe ưu tiên cho xe tham gia phòng chống dịch COVID-19

Bên cạnh công tác chuyên môn, cùng với các chiến sĩ CSGT, Thượng tá Trần Trọng Thủy tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID-19"; ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ kép, Phòng CSGT còn làm tốt công tác dân vận, tăng cường các hoạt động, việc làm đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục phát huy truyền thống "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", giúp đỡ nhân dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Thời gian qua, Phòng CSGT đã kêu gọi CBCS trong đơn vị cùng chung tay và phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức tặng hơn 7 tấn rau, 1 tấn gạo, 45 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng) đến hộ dân khó khăn ở vùng phong tỏa, những hộ dân sống trên ghe, nhà bè tạm, người già neo đơn, người dân vô gia cư… 

Ngoài ra, đợt dịch vừa qua, Phòng CSGT đã vận động tài trợ 15.000 chai nước suối, 500 bộ đồ bảo hộ, 15.000 khầu trang y tế, 300 chai thuốc sát khuẩn và nhiều vật dụng thiết yếu khác phục vụ lực lượng chống dịch và người dân trong vùng cách ly.

 

Tác giả bài viết: Châu Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay5,044
  • Tháng hiện tại233,686
  • Tổng lượt truy cập12,803,497
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây