Bình Dương: Nhiều hoạt động hỗ trợ, sẻ chia với người dân khó khăn và lực lượng trực phòng, chống dịch Covid-19 

 NH1956    Thứ sáu - 23/07/2021 10:31
Ngày 23-7, tại điểm hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trên đường 30-4, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức chợ nhân đạo với chủ đề: “Chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”. Nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

1

Người dân được phát phiếu đi chợ nhân đạo và ra về với phần quà hỗ trợ nặng trĩu 2 tay

Ngày 23-7, tại điểm hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trên đường 30-4, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức chợ nhân đạo với chủ đề: “Chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”. Nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, 330 người dân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động ở trọ trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một được phiếu đi chợ và đã chọn được rất nhiều mặt hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Mỗi phiếu hỗ trợ, bà con được đi chợ và chọn mua từ hơn 20 mặt hàng phục vụ tại phiên chợ với giá “0 đồng”. Với sự hỗ trợ này, mỗi hộ/phòng trọ có thể bảo đảm nhu cầu sinh hoạt trong thời gian khoảng 1 tuần. Sau đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ phát thêm phiếu để bà con tiếp tục đi chợ, nhằm ổn định cuộc sống trong thời gian chấp hành quy định về phòng, chống dịch của tỉnh và thành phố. Đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức được 7 phiên chợ nhân đạo và đã hỗ trợ gần 1.500 phiếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đi chợ mua hàng “0 đồng”.

2

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng quà hỗ trợ cho một người bị khuyết tật

Nhằm chung sức với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong các hoạt động hỗ trợ người dân khó khăn, ngày 23-7, Vietcombank Bình Dương đã trao bảng tượng trưng ủng hộ hàng hóa thực phẩm thiết yếu cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng trị giá 20 triệu đồng. Đại diện Vietcombank Bình Dương cho biết, với sự chung sức này, đơn vị mong muốn được góp một phần nhỏ chia sẻ với những khó khăn mà người dân đang gặp phải trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

3 Đại diện Vietcombank Bình Dương (thứ hai bên trái)

Đại diện Vietcombank Bình Dương (thứ hai bên trái) trao bảng tượng trưng ủng hộ hàng hóa cho Hội CTĐ tỉnh.

4

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh kiểm tra lại các suất cơm trước khi chuyển đến các chốt kiểm soát cho lực lượng trực chống dịch

Ngoài 2.000 quả trứng gà luộc, trong ngày 23-7, Hội CTĐ tỉnh còn phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh thực hiện nấu 300 suất cơm trưa để hỗ trợ lực lượng trực tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một. Hoạt động này sẽ tiếp tục được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh duy trì thực hiện trong những ngày tới. Do thực hiện giãn cách xã hội, các quán cơm đều đã đóng của, nên sự hỗ trợ này sẽ kịp thời giúp lực lượng trực chốt kiểm soát có những bữa cơm ấm lòng, động viên họ yên tâm làm việc để góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: NGỌC HUỆ - TẤN PHONG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay7,378
  • Tháng hiện tại243,120
  • Tổng lượt truy cập13,115,679
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây