Long An: Khách hàng căng băng rôn bao vây Công ty Bất động sản Trần Anh

 Admin    Thứ năm - 07/01/2021 23:31
Ngày 6.1, khoảng 100 người đã tụ tập, bao vây nhiều khu vực kinh doanh của Công ty Bất động sản Trần Anh (Long An) và hô lớn đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Long An: Khách hàng căng băng rôn bao vây Công ty Bất động sản Trần Anh

 

Những người mua đất đã vô cùng bức xúc, thất vọng khi mua đất nền phân lô tại dự án Khu công nghiệp Đức Hòa 3 - Hồng Đạt /// ẢNH: B.B

Những người mua đất đã vô cùng bức xúc, thất vọng khi mua đất nền phân lô tại dự án Khu công nghiệp Đức Hòa 3 - Hồng Đạt

ẢNH: B.B

“Mòn đường” đi Long An đòi sổ đất!

Theo ghi nhận của phóng viên báo Thanh Niên, từ sáng sớm hôm nay (6.1), nhiều nhóm người từ nhiều tỉnh, thành khác nhau đã tập trung về các khu vực kinh doanh, khu vực dự án của Công ty bất động sản (BĐS) Trần Anh (trụ sở đăng ký tại Ấp Mới II, xã Mỹ Hạnh Nam, H.Đức Hòa, Long An). Đến 14 giờ chiều cùng ngày, những nhóm người này vẫn tiếp tục bàn bạc các kế hoạch để buộc Công ty BĐS Trần Anh phải trao trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như hợp đồng đã ký từ năm 2016 giữa họ với doanh nghiệp này.

Long An: Khách hàng căng băng rôn bao vây Công ty Bất động sản Trần Anh - ảnh 1

Từ sáng sớm ngày 6.1 đã có đông người đến bao vây các khu vực kinh doanh của Công ty BĐS Trần Anh tại xã Mỹ Hạnh Nam, H.Đức Hòa.

ẢNH: B.B

“Năm 2016, nhân viên của Công ty BĐS Trần Anh đến giới thiệu cho tôi mua đất lô nền thuộc dự án Khu dân cư Bella Vista, ở xã Đức Lập Hạ, H.Đức Hòa. Họ nói dự án này đã được UBND tỉnh Long An giao đất và các giấy tờ pháp lý của dự án đã hoàn tất. Nhân viên làm hợp đồng chuyển nhượng quyền quyền sử dụng đất thửa 100 m2 với giá hơn 400 triệu đồng, thời gian trả đến năm 2018 là xong và tôi sẽ được nhận giấy tờ đất. Nhưng từ năm 2018 đến nay, nhân viên Trần Anh cứ hẹn lần hẹn lữa mà không chịu giao giấy tờ đất cho tôi. Họ đã gian dối nên tôi cùng với mọi người đến đây đòi lại quyền lợi của mình.”, ông Dương Hữu Hiệp, 54 tuổi, nguyên quán H.Đức Hòa, thường trú tại Q.Bình Tân, TP.HCM, bức xúc. Theo ông Hiệp, do nhà nghèo không có đất ở nên ông bỏ quê lên TP.HCM kiếm sống bằng nghề chạy xe ba gác. Số tiền hơn 400 triệu đồng mà ông “góp” cho Công ty Trần Anh là để cất nhà sinh sống trong những năm tháng còn lại của đời mình.

Long An: Khách hàng căng băng rôn bao vây Công ty Bất động sản Trần Anh - ảnh 2

Những người đến đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã quyết tâm ở lại cả ngày để gặp cho được lãnh đạo Công ty BĐS Trần Anh.

ẢNH: B.B

Chung cảnh ngộ, bà Ngô Thị Hồng, ngụ Q.12, TP.HCM, cho biết sau khi hoàn tất nghĩa vụ trả tiền theo “Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất” với Công ty BĐS Trần Anh vào năm 2018, bà đã vài chục lần lên xuống tỉnh Long An tìm lãnh đạo công ty này để đòi giấy chúng nhận quyền sử dụng đất nhưng đến nay vẫn chưa được.

“Tôi già rồi, định cất nhà trên thửa đất mua của Công ty BĐS Trần Anh để ở cho yên tĩnh. Ai ngờ công ty này làm ăn như vậy, chắc sắp tới đây tôi xuống cửa cơ quan công quyền tỉnh Long An để căng băng rôn nhờ lãnh đạo tỉnh giúp đỡ”, bà Hồng chua chát.

Đất dự án chưa được tỉnh Long An ban hành giá đất?

Ông Hà Văn Thiện, Phó Tổng giám đốc Công ty BĐS Trần Anh, cho biết dự án khu dân cư Bella Vista, ở xã Đức Lập Hạ, H.Đức Hòa không phải do Công ty BĐS Trần Anh làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty cổ phần Hồng Đạt – Long An. Công ty BĐS Trần Anh chỉ là đơn vị phân phối lô nền theo ủy quyền của Công ty cổ phần Hồng Đạt – Long An.

“Những khách hàng có hợp đồng với Công ty Trần Anh hay Hồng Đạt – Long An đều sẽ được Công ty Trần Anh đứng ra giải quyết và bồi thường nếu có thiệt hại xảy ra. Tuy nhiên, không ít người trong số những người mua đất nền thuộc dự án Khu dân cư Bella Vista đến tụ tập trước khu vực kinh doanh của Công ty Trần Anh hôm nay đã không có bất cứ hợp đồng nào với 2 công ty chúng tôi, họ hợp đồng với tổ chức, cá nhân khác mà chúng tôi không được biết. Và hiển nhiên chúng tôi không có nghĩa vụ giải quyết quyền lợi của họ”, ông Hà Văn Thiện cho biết.

Long An: Khách hàng căng băng rôn bao vây Công ty Bất động sản Trần Anh - ảnh 3

Những người này đã tỏ ra vô cùng bức xúc sau khi nhận thông tin từ Công ty BĐS Trần Anh là đến hết quý 3 năm 2021 sẽ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho họ.

ẢNH: B.B

Theo ông Thiện, sở dĩ xảy ra tình trạng chậm giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng là do UBND tỉnh Long An chưa ban hành giá đất để chủ đầu tư có cơ sở nộp tiền theo nghĩa vụ.

Ông Võ Minh Thành, Giám đốc Sở TN-MT Long An, cho biết sau quá trình bàn bạc với các cơ quan có liên quan, Sở TN-MT Long An đã thống nhất trình Thường trực UBND tỉnh Long An về biểu giá đất đối với dự án Đức Hòa 3 – Hồng Đạt (dự án Khu dân cư Bella Vista là tên giao dịch do Công ty Hồng Đạt - Long An tự đặt tên từ năm 2016). Hiện, biểu giá đất tại dự án đang chờ Thường trực UBND tỉnh Long An thông qua.

“Thực ra cũng có nhiều vấn đề về cách tính giá đất trước kia mà phía Công ty cổ phần Hồng Đạt - Long An chưa thống nhất vì họ cho rằng những cách tính đó sẽ khiến việc kinh doanh của họ bị thua lỗ. Dĩ nhiên là chúng tôi vẫn kiên trì làm đúng theo các quy định pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường, thuế…”, ông Thành nói.

 

Sai phạm liên hoàn ở đất khu công nghiệp thành khu dân cư Hồng Đạt

Tháng 11.2016, Công ty Hồng Đạt – Long An đã được UBND tỉnh Long An chấp nhận chủ trương đầu tư khu dân cư tại vị trí giảm diện tích khu Công nghiệp Đức Hòa 3 – Hồng Đạt với diện tích 70 ha, tổng vốn đầu tư 295 tỉ đồng.

Tháng 12.2016, gần 70 ha trong Khu công nghiệp Đức Hòa 3 – Hồng Đạt được UBND tỉnh Long An cho chủ trương chuyển đổi thành khu dân cư và nhà ở chuyên gia Công ty Hồng Đạt - Long An. Trong khi chưa có quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500), Công ty CP Hồng Đạt - Long An cũng chưa có giấy phép xây dựng, chưa đảm bảo các kiều kiện về kinh doanh BĐS nhưng đã thi công xong hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư và tiến hành phân lô, bán nền.

Hiện Công ty CP Hồng Đạt - Long An bán nền tổng cộng 2.500 lô cho khách hàng theo hình thức ký hợp đồng nguyên tắc và hiện đã có hơn 100 hộ dân xây dựng nhà ở. Trong khi đến nay, nhiều hạng mục hạ tầng xã hội trong khu dân cư này hiện vẫn chưa được đầu tư xây dựng.

Tháng 3.2019, Thanh tra Sở Xây dựng Long An đã có quyết định xử phạt Công ty CP Hồng Đạt - Long An về hành vi xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư không có giấy phép xây dựng. Sau đó, UBND tỉnh Long An xử phạt doanh nghiệp này về hành vi kinh doanh BĐS khi chưa đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh BĐS theo quy định.

Được biết, người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Hồng Đạt – Long An và Công ty BĐS Trần Anh là những người trong một gia đình.

 

 

Tác giả bài viết: Bắc Bình

Nguồn tin: https://thanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay4,939
  • Tháng hiện tại233,581
  • Tổng lượt truy cập12,803,392
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây