Đồng Nai: Lực lượng công an sát cánh với nhân dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

 Admin    Thứ năm - 26/08/2021 23:50
Sáng 25/8, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Công an tỉnh Đồng Nai đã khai trương mô hình “Gian hàng 0 đồng” nhằm chia sẻ với người dân trên địa bàn Đồng Nai đang gặp khó khăn do đại dịch Covid 19. Trước đó vài ngày, lãnh đạo công an tỉnh vừa đến thăm, động viên và tặng dụng cụ y tế cho công an các huyện, thành phố và các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Đồng Nai: Lực lượng công an sát cánh với nhân dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Hỗ trợ dân như hỗ trợ người thân của mình!

Tại buổi lễ khai trương "Gian hàng 0 đồng", nhiều đồng chí lãnh đạo ngành như: Thiếu tướng Đoàn Minh Lý, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa Bộ Công an; Đại tá Trần Tiết Đạt, Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Thượng tá Nguyễn Xuân Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh đã đến tham dự.

Đồng Nai: Lực lượng công an sát cánh với nhân dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Công an tỉnh Đồng Nai khai trương "Gian hàng 0 đồng"

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai phát biểu trong buổi lễ: "Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân, việc tổ chức "Gian hàng 0 đồng" của công an tỉnh trên cơ sở đóng góp tự nguyện của cán bộ, chiến sĩ toàn Công an tỉnh, của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm nhằm chung tay chia sẻ với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chăm lo, ổn định đời sống nhân dân đã thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân, phát huy truyền thống tốt đẹp "Vì nhân dân phục vụ" của lực lượng CAND Việt Nam. "Gian hàng 0 đồng" sẽ tiếp tục được triển khai từ nay đến hết tháng 9/2021 với khoảng 20.000 phần quà được tặng cho người dân tại các địa phương đang gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19. "Gian hàng 0 đồng" của Công an tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân dân như hỗ trợ chính người thân của mình".

Đồng Nai: Lực lượng công an sát cánh với nhân dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

"Gian hàng 0 đồng" của công an tỉnh trên cơ sở đóng góp tự nguyện của cán bộ, chiến sĩ toàn Công an tỉnh, của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm

Theo Đại tá Trần Tiến Đạt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã khắc phục mọi khó khăn, vừa tham gia tuyên truyền, tuần tra, xử lý. Ngày đêm bám sát các chốt, bệnh viện dã chiến, khu cách ly đảm bảo công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Sau lễ khai trương nhanh gọn, Đoàn viên Thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh đã bốc xếp 500 phần quà lên các xe tải, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng, gồm: gạo, thịt, rau củ quả, mì tôm và một số gia vị, để di chuyển ngay đến 5 địa phương đang là điểm "nóng" của dịch bệnh, gồm các xã: Gia Tân 1 (huyện Thống Nhất), Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu), Bắc Sơn (huyện Trảng Bom), phường Trảng Dài (Tp.Biên Hòa), và thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch) trao cho Công an các địa phương trên để phối hợp với cấp ủy, chính quyền trao tận tay người lao động, công nhân xa quê đang gặp khó khăn, đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng Nai: Lực lượng công an sát cánh với nhân dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Công an tỉnh bốc xếp 500 phần quà lên các xe tải, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng, gồm: gạo, thịt, rau củ quả, mì tôm và một số gia vị, để di chuyển ngay đến 5 địa phương đang là điểm "nóng" của dịch bệnh

Cùng lực lượng Công an và chính quyền cơ sở trao quà từ "Gian hàng 0 đồng" của Công an tỉnh cho các hộ gia đình đang gặp khó khăn, Linh mục Trần Phúc Thịnh, Chánh xứ Đức Huy, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất chia sẻ: "Đại dịch Covid 19 phức tạp khiến bà con gặp khó khăn nên thời gian qua đã đồng hành cùng chính quyền cơ sở trao nhiều phần quà đến bà con nhân dân gặp khó khăn. Hôm nay, bà con được nhận quà từ tấm lòng của Công an tỉnh Đồng Nai chắc chắn niềm vui sẽ được nhân lên và cảm thấy gần gũi hơn với lực lượng Công an và các cấp chính quyền".

Sát cánh với tuyến đầu chống dịch

Ngày 21/8 Ban lãnh đạo Công an Đồng Nai đã trực tiếp đến những nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh để tặng trang thiết bị y tế (khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chống giọt bắn, quần, áo bảo hộ…) và tìm hiểu những khó khăn của các đơn vị, địa phương và ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của cán bộ, chiến sĩ.

Đồng Nai: Lực lượng công an sát cánh với nhân dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Công an tỉnh yêu cầu thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương cần chủ động, xây dựng những phương án cụ thể nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn nói chung và công tác phòng chống dịch nói riêng

Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai nhận định, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận hiện nay và trong thời gian tới sẽ diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Vì vậy, Công an tỉnh yêu cầu thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương cần chủ động, xây dựng những phương án cụ thể nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn nói chung và công tác phòng chống dịch nói riêng. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo Công an tỉnh, không được bỏ vị trí công tác, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế, phải biết tự bảo vệ mình không bị lây nhiễm thì mới bảo vệ được nhân dân. Thực hiện nghiêm điều lệnh, quy trình công tác và lễ tiết tác phong đối với nhân dân, luôn sâu sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân nhất là những hộ thiếu lương thực, thực phẩm để tham mưu Huyện ủy, UBND huyện và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kịp thời.

Đồng Nai: Lực lượng công an sát cánh với nhân dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Lãnh đạo Công an Đồng Nai tặng dụng cụ y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch

Công an các địa phương phải chủ động rà soát, lên danh sách những công nhân, người dân có nhu cầu về quê để khi phối hợp với các ngành và chính quyền địa phương tổ chức đưa về quê được thì có ngay. Thực hiện nghiêm những chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND và Công an tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19; siết chặt việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ "ai ở đâu, ở yên đấy", không để tụ tập ăn nhậu, đánh bài gây mất ANTT, bảo vệ an toàn tuyệt đối các "vùng xanh" không để dịch bệnh xâm nhập. Đặc biệt xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm công các phòng, chống dịch, những đối tượng chống đối lực lượng phòng, chống dịch; những trường hợp đăng tải trên mạng xã hội những thông tin không chính xác, gây hoang mang cho người dân, và gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Tác giả bài viết: Châu Phụng

Nguồn tin: https://doanhnghieptiepthi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay8,218
  • Tháng hiện tại376,574
  • Tổng lượt truy cập12,480,274
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây