Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Cảnh giác khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ những dự án “ma”!

 HOANG HUNG    Thứ bảy - 10/04/2021 21:42
Bà Trần Nguyệt Thu phản ánh: Năm 2005, ông Bùi Thanh Trúc, đại diện pháp luật của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và xây dựng Long Hưng (HTX Long Hưng), ở khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) trên giấy cho vợ chồng bà, nhưng đến nay, vợ chồng bà Thu vẫn không được giao đất...

 

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, bà Trần Nguyệt Thu cho biết: “Năm 2004, vợ chồng tôi (ông Nguyễn Mạnh Cường và Trần Nguyệt Thu) và chị chồng là bà Nguyễn Thị Tuyết nhận chuyển nhượng QSDĐ 1.000m2 của HTX Long Hưng. Sau nhiều đợt, tôi đã thanh toán cho HTX Long Hưng tổng số tiền 550 triệu đồng và được bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AD 291650, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất H00378, thửa đất số 2270, tờ bản đồ số 04, địa chỉ thửa đất tại xã Long Hưng, huyện Long Thành, do UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cấp ngày 19/8/2005.

Việc thanh toán tiền, bàn giao Giấy chứng nhận được thực hiện với ông Bùi Thanh Trúc, là người đại diện HTX Long Hưng.

Tại thời điểm chúng tôi nhận chuyển nhượng QSDĐ, ông Trúc cho biết, vị trí đất chúng tôi mua là khu biệt thự bờ sông. Đồng thời, ông Trúc cũng cho chúng tôi xem các giấy tờ về dự án biệt thự bờ sông của HTX Long Hưng nên chúng tôi đồng ý mua.

Bà Trần Nguyệt Thu nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện Long Thành cấp ngày 19/8/2005, nhưng đến nay không được giao đất.
Bà Trần Nguyệt Thu nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện Long Thành cấp ngày 19/8/2005, nhưng đến nay không được giao đất.

Tuy nhiên, mặc dù tôi đã thanh toán hết tiền và đã nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói trên, nhưng chưa được bàn giao đất trên thực tế. Ông Trúc đưa ra lí do chưa làm xong cơ sở hạ tầng nên chưa bàn giao đất và tiếp tục kéo dài thời gian không bàn giao đất cho chúng tôi. Sau nhiều năm yêu cầu giao đất không được, ông Trúc mới cho chúng tôi biết là khu đất bị quy hoạch và mấy người làm dự án đã bị xử lí hình sự nên không bàn giao đất.

Thời gian gần đây tôi được biết tại vị trí khu đất này phát sinh nhiều tranh chấp liên quan đến việc một lô đất bán cho nhiều người và không bàn giao đất cho người mua.

Như vậy, việc HTX Long Hưng và cá nhân ông Bùi Thanh Trúc đã có hành vi thể hiện tự lập dự án đất nền biệt thự để quảng cáo, rao bán, trong khi chưa được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng, gây hiểu lầm cho người mua là chúng tôi, nên đã chấp nhận thực hiện giao dịch theo đề nghị của HTX Long Hưng do ông Bùi Thanh Trúc làm đại diện. Thực tế là chúng tôi chỉ nhận đất trên Giấy chứng nhận, mà HTX Long Hưng không có đất để bàn giao cho chúng tôi, vì dự án không có thật và đến nay ông Bùi Thanh Trúc cũng không trả lại tiền. Rõ ràng, đây là dấu hiệu của việc dùng thủ đoạn gian dối với người mua, để chiếm giữ bất hợp pháp số tiền người mua đã thanh toán.

Tôi gửi đơn này, đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của HTX Long Hưng và người đại diện hợp tác xã là ông Bùi Thanh Trúc. Qua đó, để bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho chúng tôi và những người khác cũng là nạn nhân bị ông Bùi Thanh Trúc lừa dối tương tự như chúng tôi”.

Từ sự việc trên đây, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người cao tuổi, trong đó có bà Trần Nguyệt Thu, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền của huyện Long Thành và tỉnh Đồng Nai xem xét, giải quyết sự việc trên và công khai kết luận theo quy định của pháp luật. Qua đó nhằm để cảnh báo cho khách hàng cần cảnh giác khi nhận chuyển nhượng QSDĐ từ những dự án “ma”!

 

Tác giả bài viết: Nhóm PVĐT Tạp chí Người cao tuổi

Nguồn tin: https://ngaymoionline.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay9,153
  • Tháng hiện tại240,447
  • Tổng lượt truy cập12,810,258
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây