TPHCM: Kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, F2 tiếp xúc với các ca mắc COVID-19

 Admin    Thứ sáu - 04/12/2020 21:17
Theo đó, ngành chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm của 2.532 trường hợp là F1, F2 đã tiếp xúc với các bệnh nhân mắc COVID-19 gồm 1342, 1347, 1348, 1349. Đến thời điểm hiện tại, kết quả xét nghiệm của các trường hợp tiếp trên đều cho kết quả âm tính.

"Tất cả các các ca F1, F2 đều âm tính" - Đây là tin vui được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông báo sáng ngày 5/12.

Liên quan đến trường hợp nghi mắc COVID-19 tại phường 7 quận Gò Vấp khiến một phần khu dân cư ở Cityland bị phong tỏa, HCDC khẳng định, trường hợp này cũng cho kết quả âm tính.

TPHCM: Kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, F2 tiếp xúc với các ca mắc COVID-19 - ảnh 1Cung cấp nước rửa tay tại một phần khu dân cư bị cách ly P.7, Q.Gò Vấp trước khi có lệnh dỡ bỏ phong tỏa.

Cụ thể, ngày 3/12, HCDC phát hiện 1 trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Đây là một phụ nữ 30 tuổi sống tại phường 7 quận Gò Vấp, tự nguyện đi xét nghiệm vì có nhu cầu đi nước ngoài; hoàn toàn không có tiền sử mắc COVID-19.

Ngay khi nhận thông tin có trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 từ phòng xét nghiệm. Mặc dù kết quả xét nghiệm là nghi ngờ nhưng để kiểm soát sớm nguy cơ trong cộng đồng, HCDC đã kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh chống dịch COVID- 19 từ thành phố đến địa phương đồng thời khẩn trương tiến hành xét nghiệm khẳng định lại trường hợp này.

TPHCM: Kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, F2 tiếp xúc với các ca mắc COVID-19 - ảnh 2
Trước đó, khu vực này bị kiểm soát nghiệm ngặt vì có ca nghi mắc COVID-19

Ngay trong đêm ngày 3/12, đội phản ứng nhanh đã tiến hành điều tra các mốc dịch tễ của ca nghi ngờ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc với ca nghi ngờ, vệ sinh khử khuẩn môi trường. Các trường hợp tiếp xúc gần thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly quận Gò Vấp. Các trường hợp tiếp xúc khác thực hiện cách ly tại nhà. Thực hiện lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc. Một số địa điểm được tạm thời phong tỏa để chờ kết quả xét nghiệm. Ca bệnh nghi ngờ cũng được chuyển đến bệnh viện dã chiến Củ Chi trong đêm.

Đến sáng ngày 4/12,kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2, và đến trưa ngày 4/12 thì tất cả các mẫu tiếp xúc đều cho kết quả âm tính. Theo đó, tất cả những người tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ nói trên được kết thúc cách ly. Khu vực nơi ca nghi ngờ sinh sống cũng được gỡ bỏ phong tỏa. Riêng đối với ca nghi ngờ thì vẫn tiếp tục được cách ly tại bệnh viện đủ 14 ngày và sẽ xét nghiệm lại khi kết thúc cách ly.

 

Tác giả bài viết: UYÊN PHƯƠNG

Nguồn tin: https://www.tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay7,197
  • Tháng hiện tại242,939
  • Tổng lượt truy cập13,115,498
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây