Thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi: Cần xử lý nghiêm nhóm người đòi nợ thuê có tính côn đồ

 huutrung    Chủ nhật - 06/12/2020 23:47
Ông Lê Đình Nhiên, chủ hộ kinh doanh xăng dầu và Trạm dừng chân “Quê Hương Stop” ở phường Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ có đơn gửi Công an tỉnh Quảng Ngãi tố cáo việc gia đình ông bị những người đòi nợ thuê đe dọa làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh. Đồng thời, doanh nghiệp của ông bị ép phải dừng hoạt động kinh doanh, khiến gia đình ông lâm vào hoàn cảnh hoang mang, cơ cực.

 

 
5119 6

Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận đơn tố cáo của ông Lê Đình Nhiên

Theo đơn ông Lê Đình Nhiên trình bày: Do cần vốn làm ăn nên ông Nhiên vay nóng tiền của người khác. Nhưng vì dịch Covid-19 kéo dài nên cơ sở kinh doanh của ông phải đóng cửa gần 8 tháng, gia đình ông gặp nhiều khó khăn. Do vậy, ông Nhiên chưa trả tiền lãi và gốc đúng kỳ hạn, nhưng cũng đã có phương án thực hiện trả nợ vào những tháng cuối năm 2020. Tuy nhiên, vào những ngày đầu tháng 10 này, Trạm dừng chân “Quê Hương Stop” trở lại hoạt động thì bất ngờ những người cho vay tiền nặng lãi đưa nhiều tay anh chị lạ mặt đến đòi nợ bằng những biện pháp khủng bố.

Ông Nhiên cho biết, liên tục trong nhiều ngày, đêm vừa qua, nhóm đòi nợ thuê cùng với chủ nợ đã đến nhà và cơ sơ kinh doanh của ông Nhiên với thái độ hung hăng, hăm dọa gia đình và hành hung ông nhiều lần. Nhóm này còn trấn áp nhân viên ngay trong phòng làm việc và ngang nhiên chặn xe khách không cho vào trạm dừng chân của Quê Hương Stop. Hơn thế, chiều ngày 4/10/2020, nhóm đòi nợ thuê đã trực tiếp đóng cửa Trạm dừng chân cùng xua đuổi nhân viên chạy thục mạng, thoát thân. Đến sáng 5/10/2020, khi nhóm đòi nợ thuê rút đi, nhân viên công ty tiếp tục mở cửa kinh doanh trở lại. Tuy nhiên, ngay lập tức nhóm này điện thoại Cán bộ quản lý của công ty đe dọa, yêu cầu phải đóng cửa, nếu không nhân viên sẽ bị đánh đập và đốt trạm dừng chân.

Đến trưa và chiều 5/10/2020, nhóm đòi nợ thuê kéo vào cơ sở kinh doanh, dùng ghế hành hung chủ cơ sở và nhân viên; đồng thời chặn xe khách không cho vào trạm dừng chân, có hành động thô bạo với nữ nhân viên bán hàng và la hét làm náo loạn cả khu phố, gây mất trật tự, an ninh trên địa bàn. Không dừng lại ở đây, ngày 7/10/2020, nhóm người bặm trợn này lại tiếp tục vào Trạm dừng chân, nghiêm cấm hoạt động với thái độ hung hăng, la hét gây náo loạn khu phố. Đáng lưu ý, nhóm đòi nợ thuê này đã ngang nhiên xông vào Trạm dừng chân “Quê Hương Stop” phá cửa và dùng nhớt bẩn, nhựa đường… đổ xuống nền cửa hàng và các bàn ăn uống phục vụ hành khách; làm cho hành khách không thể ăn uống trong khu vực trạm dừng chân.

Riêng chủ kinh doanh Lê Đình Nhiên, nhóm đòi nợ thuê đã có lần bắt ông giữa đường chở đến quán cà phê Cổ Mộc, ở đường Lê Trung Đình, phường Trần Hưng Đạo để hành hung ông. Sau đó chúng còn đến nhà cha, mẹ đẻ ông Nhiên và chụp ảnh các con ông để hăm dọa, khiến gia đình ông hết sức hoang mang và mọi sinh hoạt trong gia đình đang bị đảo lộn. Ngay cả việc con đến trường học tập cũng không yên thân, phải nhờ người thân thường xuyên cảnh giác, đưa đón trẻ đến trường.

Có thể thấy, những hành vi của nhóm đòi nợ thuê này rất táo tợn, manh động, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn và khiến Người dân ở phường Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ bàng hoàng, không yên tâm trong sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt, đối với gia đình ông Nhiên và mọi hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH xăng dầu Nhất Thanh và Trạm dừng chân “Quê Hương Stop” của ông đang rơi vào tình cảnh hết sức khốn đốn.


5158 1
trang 1
5203 2
Trang 2
5208 3
Trang 3
5213 4
Trang 4
5328 5

Đơn tố cáo của ông Lê Đình Nhiên

Tạp chí Ngày mới online đề nghị Công an tỉnh Quảng Ngãi sớm vào cuộc, điều tra, có kết luận công khai theo qui định pháp luật, để giữ kỷ cương phép nước, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự và ổn định cuộc sống công dân.


 

Tác giả bài viết:    Phạm Công – Trung Hữu

Nguồn tin: https://ngaymoionline.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay4,937
  • Tháng hiện tại307,035
  • Tổng lượt truy cập12,410,735
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây