STARTUP WHEEL 2021 - THÔNG ĐIỆP “CƠ HỘI ĐỂ THAY ĐỔI - CHANCE TO CHANGE” CỦA DẪN ĐẦU XU HƯỚNG “BÌNH THƯỜNG MỚI” CHO HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP VIỆT NAM

 NH1956    Thứ bảy - 23/10/2021 03:44
Cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2021 được khởi xướng và tổ chức thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) – là đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trên cả nước với mong muốn trở thành nơi giao thoa và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài phạm quy quốc gia để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của Startup Việt Nam. Đồng tổ chức bởi Hội doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA) dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM, Hội LHTN Việt Nam TP. HCM, Hội Sinh viên Tp.HCM.

1 Nền tảng diên ra chương trình

Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt 8 năm nay. Bất chấp làn sóng COVID lần 4 xáo trộn cuộc sống của người dân, gây chao đảo nền kinh tế Việt Nam và khu vực, Startup Wheel 2021 vẫn thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới (ở cả 5 châu lục).

Các chiến binh Startup Wheel 2021 đã trải qua 8 tháng “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” trên thao trường cùng chuỗi chương trình đào tạo và thực hành chuyên sâu dưới sự hỗ trợ của Hội đồng chuyên gia đầu ngành. Các “chiến binh” của Startup Wheel 2021 đã hoàn thiện mô hình kinh doanh, xây dựng kế hoạch kinh doanh, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, bảo hộ thương hiệu, gọi vốn cộng đồng (crowdfunding).

Hội đồng ban giám khảo đã rất khó khăn khi phải cân nhắc lựa chọn Top 60 Bảng Việt Nam và Top 50 Bảng quốc tế từ gần 2.000 dự án của 24 quốc gia. Top 60 Bảng Việt Nam đa số tập trung ở 2 thành phố lớn là TP. HCM và Hà Nội, đã có sản phẩm/dịch vụ và triển khai thương mại. Lĩnh vực ngành nghề năm nay cũng rất đặc biệt khi ghi nhận tỷ lệ các startup ở mảng y tế, giáo dục và thương mại điện tử tăng mạnh khi có khả năng phát triển mạnh mẽ giữa bão Covid-19.

Trong khi đó, Top 50 Bảng Quốc Tế năm nay chào đón các startup đến từ 23 quốc gia của 5 châu lục tham dự, 65% startup đã gọi vốn thành công các vòng Seed, Pre-series A, Series A và hoạt động trong các lĩnh vực nổi bật gồm Chăm sóc sức khỏe (Healthcare), Công nghệ tài chính (FinTech), Vận tải (Transportation), Công nghệ thực phẩm (FoodTech), Nông nghiệp công nghệ cao (AgriTech).

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” là chủ đề của Vietnam Startup Day 2021 mang thông điệp từ ban tổ chức gửi đến tất cả các chiến binh khởi nghiệp: Một vận động viên tuyệt vời là vận động viên đi theo đường đua chưa được khám phá, thử thách sự thay đổi để vượt qua giới hạn của bản thân. Mãi mãi tinh thần đổi mới sáng tạo, Vietnam Startup Day 2021 đã có bước chuyển mình, thay đổi đột phá hình thức kết nối đầu tư từ offline lên online để phá bỏ mọi giới hạn.

2 Bà Trương Lý Hoàng Phi

3 Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng Phát biểu khai mạc vòng bán kết quốc tế

4

Phát biểu khai mạc Vietnam Startup Day 2021, bà Trương Lý Hoàng Phi - Sáng lập và Cố vấn chiến lược BSSC, Chủ tịch HĐQT và CEO IBP, Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP. HCM (YBA) truyền tải thông điệp “Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” đến tất cả các “chiến binh khởi nghiệp”: Những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất là những người đối mặt với những thay đổi và biến động với một “tinh thần chiến binh” kiên định. “Tất cả những giấc mơ lớn đều dẫn đến thành công lớn". Nếu chúng ta không mơ những giấc mơ vĩ đại, chúng ta đang tự giới hạn chính mình.

Phát biểu Khai mạc Vòng Bán Kết Bảng Quốc Tế Startup Wheel 2021, Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng - CEO BSSC, Phó chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) chia sẻ đây là năm thứ 9 liên tiếp Startup Wheel được tổ chức và là năm thứ 4 Bảng Quốc Tế được mở ra để chào đón gần 1.000 startup quốc tế đến từ 50 quốc gia của 5 châu lục. Bà Diệu Hằng tin rằng Startup Wheel là bệ phóng vững chắc cho startup quốc tế mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Tất cả hoạt động kết nối đầu tư được diễn ra hoàn toàn trên nền tảng online, phá bỏ mọi giới hạn về khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Để tăng thêm tính hấp dẫn cho cuộc đua này, giải thưởng Nhà Đầu Tư Hiệu Quả và Startup Được Yêu Thích Nhất sẽ được vinh danh ngay trong Vietnam Startup Day 2021.

Ở chặng cuối của Startup Wheel 2021, BTC đã xây “giấc mơ vĩ đại” cho các “chiến binh” - Vietnam Startup Day 2021 là cánh cửa mở ra hành trình đột phá. Ngày 22/10/2021, Vietnam Startup Day 2021 - nền tảng kết nối đầu tư khởi nghiệp trực tuyến đầu tiên và lớn nhất Việt Nam đã kết nối hàng ngàn cơ hội hợp tác kinh doanh giữa gần 130 startup với hơn 1.000 Nhà đầu tư, Quỹ đầu tư và Tập đoàn hàng đầu Việt Nam và khu vực và hơn 6.000 khách theo dõi chương trình trên kênh mạng xã .

Sau khi trải nghiệm nền tảng kết nối đầu tư khởi nghiệp Vietnam Startup Day 2021, anh Phạm Đức Tiến CMO dự án Hệ sinh thái đấu thầu thuộc Top 60 Startup Wheel 2021 đánh giá rất cao tính năng thanh toán online, phòng họp trực tuyến, hệ thống đầu tư thông minh, bảng xếp hạng trực quan việc chốt deal đầu tư của startup và nhà đầu tư…

Đồng ý kiến, anh Đoàn Văn Minh Nhựt Co-Founder Bánh mì Má Hải đưa đề xuất sau khi “bình thường mới” có thể kết hợp cả hai hình thức offline và online cho Vietnam Startup Day để phá bỏ rào cản địa lý, tăng cơ hội cho startup kết nối không biên giới với nhà đầu tư, đối tác.

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” đã được trao quyền trọn vẹn cho các “chiến binh khởi nghiệp” tại Vietnam Startup Day 2021. Tiếp tục theo dõi hành trình “lột xác để vươn mình” của Top 60 Việt Nam và Top 50 Quốc tế, startup nào sẽ lọt vào Top 10 Việt Nam và Top 5 Quốc tế? Câu trả lời được biết vào Vòng Chung Kết Startup Wheel 2021 ngày 5/11/2021, cũng trên nền tảng Vietnam Startup Day 2021.  

Tác giả bài viết: NGỌC HUỆ - DIỆP LỤC TỐ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay12,914
  • Tháng hiện tại337,065
  • Tổng lượt truy cập12,440,765
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây