Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng của TNT Land Group tại huyện Bảo Lâm

 myhoang    Chủ nhật - 13/12/2020 22:04
Thời gian qua trên địa bàn TP. Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm đã xuất hiện nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng với nhiều tên gọi hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Điều này đã tạo nên một cơn sốt đất nền ảo trên địa bàn Lâm Đồng.

Gần đây Lâm Đồng nổi lên như một thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản. Bởi vậy, nhiều cò đất và các công ty môi giới thi nhau đổ về đây thổi giá đất, vẽ dự án dựa trên thông tin các dự án hạ tầng giao thông được khởi công, thông tin về việc một số ông lớn bất động sản tại TP.HCM và Hà Nội lên Lâm Đồng gom đất làm dự án…

Hầu hết những doanh nghiệp bán dự án tại 2 địa phương trên chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ, sàn môi giới. Với chiêu thức bắt tay cùng với chủ đất hoặc thu mua đất cá nhân rồi xin chính quyền địa phương hiến đường tách thửa phân lô để bán nền.

Không có gì đáng nói nếu các đơn vị môi giới bán đất cá nhân phân lô được chính quyền cho phép, nhưng ở đây, các đơn vị môi giới vẽ ra đủ thứ tiện ích của một dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô nhằm lôi kéo khách hàng mua đất. Bên cạnh đó, đa phần các khu đất được phân lô tách thửa bao gồm đất ở nông thôn và đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp nên người mua đất và nhà đầu tư nếu không tìm hiểu kỹ sẽ dễ bị dụ bỏ tiền mua đất nông nghiệp.

Dự án nghỉ dưỡng Farm Hill được tô vẽ trên đất cá nhân

 

Đi đầu trong việc thu mua đất cá nhân và xin hiến đường tách thửa trên Bảo Lâm và TP.Bảo Lộc là Công ty Phú Long PNJ, Phú Hoàng Land, TNT Land Group…

Tại huyện Bảo Lâm, Công ty TNHH TNT Land Group (có địa chỉ tại 73 Dương Văn An, phường An Phú, quận 2, TP.HCM), người đại diện pháp luật kiêm giám đốc cho doanh nghiệp này là ông Lê Hữu Nghĩa đang tiến hành rao bán 2 khu đất với tên gọi là án Farm House và Farm Hill.

Theo các thông tin quảng cáo được đăng tải, dự án Farm House có quy mô hơn 3 hecta gồm 25 sản phẩm đất nền, được phân lô với diện tích trung bình từ 400m2 – 1950m2. Theo giới thiệu dự Farm House là mô hình ” nhà ở kết hợp với trang trại”. Đây được xem là một xu hướng đầu tư mới của dòng vốn bất động sản hiện nay các đại gia nhà đất. Hiện mô hình này đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới đại gia bất động sản và đang rất thịnh hành ở thời gian gần đây…

Dự án Farm House nằm tọa lạc tại ngay trung tâm xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Nơi thừa hưởng khí hậu tuyệt vời, không thua kém với Đà Lạtmộng mơ, với tầm nhìn trực diện xuống vườn rau ao cá, suối nguồn tự nhiên, đồi cà phê xanh ngát, xa xa những khoảng đồi nhấp nhô, tạo nên một cảnh sắc tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Đó là những dòng quảng cáo đầy hấp dẫn được đăng tải trên các trang web quảng cáo.

Tuy nhiên qua tìm hiểu của PV, dự án Farm House thực chất là khu đất đứng tên cá nhân chứ không phải một dự án được chính quyền tỉnh Lâm đồng phê duyệt như quảng cáo. Thực chất toàn bộ khu đất trên thuộc thửa 469 tờ bản đồ 69 - 1; thửa 570 và thửa 369 tờ bản đồ số 25. Số diện tích đất trên bao gồm đất ở và đất nông nghiệp. Sau đó được TNT Land Group hiến đường xin tách thửa rồi rao bán với tên gọi là dự án Farm House.

Theo bảng giá mà các nhân viên của TNT Land Group đưa ra mỗi nền đất ở đây có giá từ 1 tỷ đồng đến hơn 1,6 tỷ đồng. Cũng theo nhân viên môi giới hiện nay dự án này đã bán hết số nền đất trên.

Tiếp nối thành công của Farm House TNT Land Group tiếp tục tung ra thị trường dự án Farm Hill tại xã Lộc Ngãi có quy mô hơn 6 hecta được phân chia thành 223 sản phẩm nền đất.

Theo môi giới quảng cáo, đây là một sản phẩm bất động sản thừa hưởng được khí hậu tuyệt vời, không thua kém gì so với thành phố Đà Lạt mộng mơ. Với tầm nhìn trực diện xuống vườn rau ao cá, suối nguồn tự nhiên, đồi cà phê xanh ngát, xa xa những khoảng đồi nhấp nhô, tạo nên một cảnh sắc tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Dự án Farm Hill sở hữu vị trí đẹp, quy hoạch bài bản, cùng với thiết kế đang dạng các sản phẩm, đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Chính vì vậy đất nền Farm Hill Lộc Ngãi hiện đang là tâm điểm thu hút nhà đầu tư địa ốc thông minh trong thời gian tới.

Theo quy hoạch, dự án Farm Hill được chia thành 4 phân khu A, B, C, D với từng chức năng khác nhau. Diện tích các nền đất ở đây từ 200 - 800m2 bao gồm đất ở nông thôn và đất trồng cây lâu năm.

Hiện nay các nhân viên môi giới của TNT Land Group đang chào bán các sản phẩm đất nền tại Farm Hill với giá từ 500 - 1 tỷ 300 triệu đồng tuỳ từng vị trí nền đất, giá bán cụ thể khoảng 1,5 triệu đồng/m2.

Khách hàng sau khi chọn nền đất ưng ý sẽ xuống tiền đặt cọc cho TNT Land Group với số tiền 50 triệu đồng/nền. Sau 30 ngày sẽ công chứng sang tên cho khách hàng nếu TNT Land Group xin tách thửa xong. Khách hàng sẽ thanh toán thành 3 đợt theo yêu cầu của TNT Land Group đưa ra. Tuy dự án mới chỉ được quảng cáo rao bán từ tháng 10/2020 nhưng hiện chỉ còn khoảng 30 nền.

Khách hàng đặt cọc mua nền đất dự án Farm Hill của TNT Land Group

Qua tìm hiểu, các nền đất dự án Farm Hill được tách từ thửa đất số 134 tờ bản đồ số 60 phần lớn là đất trồng cây lâu năm xen diện tích đất ở nông thôn nhưng lại được tô vẽ thành dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Trước tình trạng nở rộ nhiều dự án đất cá nhân phân lô gắn mác dự án bất động sản nghỉ dưỡng, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có chỉ đạo nóng để siết lại thị trường. Cụ thể, ngày 18/11, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản gửi Sở Tài nguyên Môi trường và UBND các huyện, thành phố về việc "Tiếp nhận, xem xét, giải quyết hồ sơ đề nghị tách thửa đối với một số loại đất trên địa bàn tỉnh".

UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường và UBND các huyện, thành phố chỉ xem xét, giải quyết hồ sơ đề nghị tách thửa theo đúng mục đích sử dụng đất ghi trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo Luật sư Trần Minh Cường (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, việc các cá nhân mua khu đất lớn và tách thành nhiều lô nhỏ hơn theo đúng quy định (áp dụng quy định của UBND tỉnh về tách thửa) sau đó chuyển mục đích sang thổ cư (nếu đáp ứng quy hoạch sử dụng đất) là việc làm phù hợp quy định pháp luật.

Tuy nhiên, nếu các cơ quan chức năng không quản lý chặt sẽ xảy ra nhiều hệ lụy đã là bài học xương máu từ nhiều tỉnh thành vừa qua như "bão sốt đất" ở Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Việc phân lô, tách thửa tràn lan sẽ tạo áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật của địa phương do hệ thống an sinh xã hội như trường học, bệnh viện.. của địa phương chưa đáp ứng kịp, gây ra tình trạng mất đồng bộ.

Đồng thời, việc hiến đất làm đường hình thành đường giao thông thường được các cá nhân/chủ đầu tư "vẽ" sao cho thuận lợi, có lợi cho mình nhất mà ít quan tâm đến vấn đề quy hoạch, kết nối với hạ tầng xung quanh, dễ gây ra tình trạng phá nát quy hoạch địa phương.

Ngoài ra, theo quy định việc đầu tư, với tổng mức đầu tư với trên 20 tỷ đồng phải thành lập doanh nghiệp và lập dự án theo quy định. Do đó, việc cá nhân lách luật dẫn đến khó khăn trong công tác quản lý nhà nước, có khả năng thất thu ngân sách nhà nước.

Việc các cá nhân kết hợp với công ty bất động sản "vẽ" ra tên gọi dưới dạng các dự án khác nhau và quảng cáo nhằm lôi kéo khách hàng là chiêu thức kinh doanh, tuy nhiên, việc này đang gây nhầm lẫn cho khách hàng. Trường hợp nếu vẽ thêm các tiện ích (khu vui chơi trẻ em, trường học, bệnh viện... như một dự án thật sự) là đang lừa dối khách hàng.

Hiện các địa phương như Đồng Nai, Phú Quốc, Bà Rịa - Vũng Tàu sau khi bùng phát việc phân lô tách thửa tràn lan đã ngay lập tức siết chặt quy định theo hướng chỉ giải quyết nhu cầu thực sự, không giải quyết cho các khu đất lớn vì mục đích kinh doanh. Các địa phương này cũng có những hướng dẫn chi tiết cho việc thành lập đơn vị ở có hình thành đường giao thông để tránh vấn nạn này và quản lý công tác nhà nước về đất đai quy hoạch...

"Do đó, để tránh những hệ lụy đáng tiếc, cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa trong việc chấn chỉnh các giao dịch lách luật để thu lợi tại địa phương. Đối với khách hàng, cần tìm hiểu kỹ sản phẩm có thật sự đầy đủ pháp lý hay không trước khi "xuống tiền", luật sư Cường nói./.

 

Tác giả bài viết: Như Xuân

Nguồn tin: http://doanhnghiepthuonghieu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay5,004
  • Tháng hiện tại233,646
  • Tổng lượt truy cập12,803,457
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây