LONG AN: TÌM GIẢI PHÁP XỬ LÝ TÌNH TRẠNG THIẾU NƯỚC DO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI HUYỆN CẦN GIUỘC

 Kim Bình    Thứ tư - 01/03/2023 01:12
Huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An nói chung và vùng hạ Cần Giuộc nói riêng là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, đây là vùng hoàn toàn không có nguồn nước ngọt để cung cấp cho sinh hoạt và sản xuất. Hiện nay, phải sử dụng nguồn nước sạch từ các nơi khác dẫn về, việc dẫn nước này tốn kém chi phí và không bền vững trong tương lai vì phải phụ thuộc vào nguồn nước ngọt đầu nguồn cách xa hàng chục cây số.

 

Để giải quyết tình trạng thiếu nước trầm trọng tại địa phương, sau nhiều lần khảo sát và phối hợp với Công ty TNHH Nước sạch Cần Giuộc, được sự chấp thuận và hỗ trợ của chính quyền địa phương. Quỹ chống biến đổi khí hậu CFM và Công ty TNHH Nước sạch Cần Giuộc đã ký kết bản ghi nhớ thực hiện thí điểm nhà máy xử lý nước lợ 500m3/ngày tại xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc. Quỹ CFM cam kết đầu tư 900.000 USD cho dự án nêu trên, sau khi thí điểm thành công, quỹ CFM sẽ đầu tư tới 25 triệu USD để nhân rộng mô hình nhà máy xử lý nước lợ thành nước ngọt với công suất 20.000m3/ngày đêm phục vụ cho người dân toàn huyện Cần Giuộc, đảm bảo cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân, đặc biệt giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại địa phương.

Ảnh: các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước và môi trường khảo sát địa điểm thực hiện thí điểm xử lý nước lợ tại xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc

Được biết Quỹ Climate Fund Managers B.V. (“CFM”) là quỹ đầu tư tài chính nhằm phát triển, hỗ trợ vốn cho các dự án về nước, vệ sinh môi trường và đại dương tại các quốc gia đang phát triển. Công ty TNHH MTV Nước sạch Cần Giuộc ("CANWACO"), là công ty thành viên của Công ty TNHH CA Water, chuyên đầu tư phát triển các dự án cấp nước tại Việt Nam theo hình thức xã hội hoá và BOO. Canwaco là đơn vị cấp nước sạch sinh hoạt cho 11 xã tại huyện Cần Giuộc với hơn 15.000 hộ dân đang sử dụng nguồn nước của công ty. Hai bên đã và đang phát triển nhiều dự án trở với mục tiêu trở thành doanh nghiệp dẫn đầu cung cấp giải pháp xử lý môi trường, quản lý nguồn nước tại Việt Nam, phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường.

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Đình Vương, Đinh Đăng

Nguồn tin:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập184
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm183
  • Hôm nay9,613
  • Tháng hiện tại377,969
  • Tổng lượt truy cập12,481,669
THĂM DÒ Ý KIẾN

Smartphone đáng mua nhất đầu năm 2020

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây