Hỗ trợ 'Gia đình gắn kết yêu thương'

 Tuấn Anh    Thứ hai - 24/06/2024 01:41
Hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Tháng hành động vì trẻ em, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện để hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hỗ trợ 'Gia đình gắn kết yêu thương'- Ảnh 1.

Trao tặng quà cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VGP

Trong hai ngày 20 - 21/6 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện với chủ đề hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc; phòng, chống bạo lực gia đình cho các gia đình dân tộc thiểu số và miền núi, trong đó có Liên hoan tiếng hát, các hình thức nghệ thuật "Gia đình gắn kết yêu thương".

Tham dự sự kiện có bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hoá và các cấp Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh Trung Bộ. Đặc biệt có sự tham gia của 24 gia đình dân tộc thiểu số như dân tộc Thái, Mường, Mông, Chứt...; gia đình mẹ đơn thân; gia đình có người khuyết tật, gia đình sinh con một bề là gái.... đến từ 3 tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường đầu tiên và quan trọng trong việc hình thành, giáo dục và nuôi dưỡng nhân cách, phẩm chất con người, góp phần làm nên một xã hội phồn vinh, phát triển thịnh vượng. Gia đình là tổ ấm yêu thương, là chiếc nôi hạnh phúc của mỗi người; là bến đỗ bình yên, nơi các thành viên trò chuyện, chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình. Các nghiên cứu đã cho thấy gắn kết gia đình có vai trò quan trọng, mang lại cảm nhận hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

"Kết nối yêu thương" để mỗi gia đình trở thành tổ ấm mỗi người tìm về sau bao lo toan, vất vả, điều đó đòi hỏi ý thức chung của từng cá nhân. Tuy vậy, trong thời đại công nghệ số hiện nay, sự xuất hiện của Internet, thiết bị thông minh phần nào có thể khiến sự gắn kết giữa các thành viên trở nên lỏng lẻo, rời rạc.

Chủ đề "Gia đình gắn kết yêu thương" của sự kiện là một nội dung rất ý nghĩa, thúc đẩy mỗi thành viên trong gia đình cùng đồng hành để thắp sáng ngọn lửa ấm thiêng liêng trong chính gia đình mình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc; phòng, chống bạo lực gia đình, đặc biệt ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, các gia đình đã tham gia các hoạt động tìm hiểu kiến thức về gia đình; tham gia các trò chơi Team building gắn kết các thành viên trong gia đình và được biểu diễn đồng thời được thưởng thức các tiết mục ca hát, tiểu phẩm về chủ đề hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc; phòng, chống bạo lực gia đình. Đây là hình thức truyền thông sáng tạo, huy động sự tham gia của tất cả các thành viên trong gia đình, qua đó tăng cường tuyên truyền về gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Cũng tại chương trình Hội LHPN Việt Nam đã trao 24 suất quà cho trẻ mồ côi đến từ ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà tĩnh.

Diệp Anh

BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay7,035
  • Tháng hiện tại242,777
  • Tổng lượt truy cập13,115,336
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây