Chùa Huyền Trang tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu

 Admin    Thứ hai - 22/08/2022 22:14
TP.HCM: Ngày 21-8-2022, tại chùa Huyền Trang( Chùa Lá), huyện Nhà Bè, TP.HCM đã tổ chức Lễ Vu lan – Báo  hiếu và dâng Pháp y cho chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn huyện.

 


     
Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Huệ Thành, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo huyện Nhà Bè; Thượng tọa Thích Thiện Từ, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Nhà Bè cùng sự hiện diện của  hơn 40 chư tôn đức Tăng ni trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa về tham dự. Tại buổi Lễ vu lan, Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền các cấp cùng Phật tử đã cùng thực hiện nghi thức niệm phật cầu gia hộ, phút từ bi quán, dâng hoa cúng dường và nghi thức “Bông hồng cài áo”.
     Buổi lễ bắt đầu với nghi thức cung thỉnh chư tôn đức chứng minh quang lâm niệm hương bạch Phật, tiếp đến gia đình Phật tử chùa Huyền Trang hát dâng hoa cúng dường Tam bảo. Trong không khí trầm lắng, thiêng liêng cùng âm thanh dịu dàng hòa quyện trong của bài hát “Bông hồng cài áo”, các Phật tử đã cài lên ngực áo toàn thể hội chúng bông hồng đỏ cho những ai còn mẹ, cha và bông hồng trắng cho những ai mất cha, mất mẹ. Nghi thức này như một lời nhắc nhở những người tham dự buổi lễ luôn nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ với lòng biết ơn sâu sắc nhất dủ cha mẹ còn hiện tiền hay đã quá vãng.
   Pháp hội vu lan diễn ra trong không khí trang nghiêm và đúng Chánh pháp, đã tôn vinh gương hiếu hạnh của người con Phật ngày được nâng cao, lòng tri ân và báo ân mà đức Phật đã từng dạy đã được thắp sáng qua Pháp hội này.

 

Tác giả bài viết: Bài & Ảnh: Sư Chơn Minh - Phóng viên PSO Thành viên BBT phatsuonline

Nguồn tin: https://phatsuonline.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
VGS
MXHV
THÔNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay7,252
  • Tháng hiện tại242,994
  • Tổng lượt truy cập13,115,553
THĂM DÒ Ý KIẾN

Top mạng xã hội cập nhật xu hướng, tin tức, giải trí phổ biến 2020?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây